20 Tháng Chín 2020 ..:: GIỚI THIỆU » Tin tức ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
TP.HCM bắt đầu thu phí đường bộ xe máy từ 1-1-2015
(Cập nhật: 31/12/2014 11:15:40)

(Lotus-31-12-2014)- Hôm nay, các báo đồng loạt đưa tin, từ ngày 1-1-2015, tất cả xe máy trên địa bàn TP.HCM sẽ phải đóng phí sử dụng đường bộ với mức thu 50.000-150.000 đồng. Đây là địa phương cuối cùng trong cả nước thực hiện thu loại phí này.

Tại kỳ họp thứ 17 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM sáng 30-12, dù vẫn còn một số ý kiến băn khoăn, các đại biểu đã nhất trí thông qua việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe máy trên địa bàn từ đầu năm 2015. Mức thu xe có dung tích xylanh đến 100 cm3 là 50.000 đồng một năm, loại từ trên 100 cm3 đến 175 cm3 là 100.000 đồng và trên 175 cm3 là 150.000 đồng.

Các loại môtô 2 bánh, xe máy đăng ký biển số tại TP HCM hoặc đăng ký biển số tại địa phương khác nhưng hoạt động và có nhu cầu kê khai, nộp phí tại thành phố là những loại phương tiện bị thu. Trường hợp xe máy đăng ký tại TP HCM nhưng đã nộp phí tại địa phương thì được miễn tương ứng với thời gian đã nộp phí.

Các trường hợp được miễn thu phí là môtô của lực lượng công an, quốc phòng; các hộ nghèo theo quy định của pháp luật về hộ nghèo tại TP HCM. Như vậy, học sinh và sinh viên vẫn phải đóng phí (không như phương án đề xuất trước đó của UBND thành phố).

Theo ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP, những xe không đóng phí có thể sẽ bị phạt gấp ba lần mức phí phải đóng nhưng trước tiên sẽ thông tin cho chủ xe rõ chứ không phải kiểm tra và phạt ngay. “Quy định hiện hành không buộc người dân mang theo biên lai đóng phí khi lưu thông nên không thể yêu cầu người dân xuất trình để kiểm tra. Do vậy, TP.HCM sẽ bàn cụ thể hơn về cách thức thu ra sao để đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo công bằng” - ông Tín nói thế và cho hay: “TP.HCM cũng tính đến phương án thiết lập phần mềm kết nối thông tin giữa cơ quan công an, thuế và địa phương để khi có sự thay đổi chủ xe thì có sự cập nhật và nắm bắt được các thông tin liên quan. Trong quá trình thu phí, chúng tôi sẽ có sơ kết, rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ kiến nghị Chính phủ, Quốc hội điều chỉnh những điểm chưa phù hợp”.

LS HOA SEN 

Nguồn: Internet


Tin - Bài khác
Đoàn giám sát về oan sai của Quốc hội gặp gỡ Lê Bá Mai
Vụ án Huyền Như: Luật cứ bảo vệ quyền lợi Vietinbank
Những ‘khoản mờ’ trong vụ Huyền Như
Vụ Huyền Như: Luật sư so bì mức án với các bị cáo vụ 'bầu Kiên'
Vụ Huyền Như: Luật sư bác quan điểm của VKS
Quan điểm của VKS: VietinBank phải bồi thường
13 LUẬT MỚI CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 01/01/2015
Không nên giáo dục bị cáo như kiểu... đã có tội!
Vụ Huyền Như: VietinBank phải có trách nhiệm bồi thường!
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
ĐỐI TÁC TP.HCM
ĐỐI TÁC BÌNH DƯƠNG
ĐỐI TÁC BÀ RỊA - VŨNG TÀU
ĐỐI TÁC VĨNH LONG
ĐỐI TÁC ĐỒNG THÁP
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 8
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 8

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3,508,324